Nguyên nhân Tiki giao hàng chậm? Tiki giao hàng chậm phải làm gì?

Tiki giao hàng chậm, nguyên nhân và cách xử lý tình huống này như thế nào? Hãy cùng KhuyenMaiZin.Com đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Trường hợp Tiki giao hàng chậm thì Zin đã có gặp một lần, vì thế chuyện Tiki giao hàng chậm là có xảy ra. Từ kinh nghiệm của chính mình, Zin sẽ chia sẻ cách xử lý tình huống này cho bạn.

Nguyên nhân Tiki giao hàng chậm?

Tiki giao hàng chậm so với dự kiến ban đầu là do 4 nguyên nhân:

 • Do sản phẩm bạn đặt là hàng “Đặt trước” chưa có trực tiếp tại Tiki. Nếu trong trường hợp này thì bạn phải đợi Tiki có hàng rồi sẽ tiến hành giao hàng. Vì thế bạn nên lưu ý tìm hiểu rõ thông tin và tình trạng của sản phẩm để tránh gặp phải bất tiện này.
 • Do bạn đặt mua hàng trên Tiki rơi trúng vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Theo chính sách của Tiki thì nếu đơn hàng được đặt trong giờ hành chính thì sẽ được Tiki xử lý nhanh hơn. Còn nếu đặt hàng vào ngày thứ bảy, chủ nhật thì ngày nhận hàng sẽ dài hơn. Vì thế Tiki sẽ giao hàng chậm hơn so với dự kiến thông thường.

Tiki giao hàng chậm

 • Do sản phẩm bạn đặt mua đã hết hàng nhưng Tiki chưa kịp cập nhập thông tin. Đối với trường hợp này rất hiếm gặp, nhưng đã có xảy ra. Nếu sản phẩm đã hết thì Tiki sẽ đợi hàng nhập về sẽ tiến hành giao cho bạn. Vì vậy bạn hãy chủ động theo dõi đơn hàng của mình trên gmail do Tiki thông báo nhé!
 • Do xảy ra những sự cố bất ngờ như: xã hội, thời tiết,…

Tiki giao hàng chậm phải làm gì?

Cách xử lý tình huống nhanh nhất khi Tiki giao hàng chậm là chủ động liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Tiki.

Bạn hãy gọi ngay đến hotline 19006035 của Tiki. Sau đó cung cấp thông tin đơn hàng như: mã đơn hàng, tên sản phẩm,… để tổng đài viên kiểm tra và hỗ trợ bạn.

Nếu bạn không rành về công nghệ, không xử lý được thì liên hệ với Zin để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Click chat khuyenmaizin

Tiki là đơn vị uy tín nên bạn hoàn toàn yên tâm về đơn hàng của mình nhé! Trừ những trường hợp không thể lường trước được thì Tiki luôn luôn chủ động liên hệ với khách hàng để thông báo.

Nếu bạn không muốn chờ lâu thì có thể yêu cầu huỷ đơn hàng đó đi và đặt lại sản phẩm cùng loại do cửa hàng khác cung cấp. Nếu bạn đã thanh toán đơn hàng đó trước thì bạn sẽ được Tiki hoàn tiền lại. Hiện nay Tiki hỗ trợ hoàn tiền theo 2 cách.

>> Click để tham khảo ngay cách huỷ đơn hàng trên Tiki chi tiết

Cách 1: Hoàn tiền bằng Tiki xu. Thời gian hoàn tiền bằng cách này rất nhanh, chỉ 24h tính từ lúc huỷ đơn hàng. Sau đó bạn có thể dùng số xu này để mua các sản phẩm khác trên Tiki bình thường.

>> Click xem thêm nếu bạn chưa biết Tiki xu là gì?

Cách 2: Hoàn tiền qua thẻ ngân hàng. Đối với cách này thì thời gian thường là 3 – 5 ngày làm việc, thẻ Visa quốc tế thì 2 – 3 tuần.

Tiki giao hàng chậm phải làm gì

Zin khuyên bạn, để an toàn hơn khi mua hàng online ở Tiki và cũng như ở các website khác, bạn nên chọn phương thức thanh toán sau khi nhận hàng. Trong lúc nhận hàng thì nên kiểm tra sản phẩm trước nhé!

Việc Tiki giao hàng chậm vẫn có xảy ra nhưng rất ít. Nếu trường hợp bạn bị giao hàng chậm thì bạn hãy cứ yên tâm nhé! Vì Tiki sẽ xử lý tốt và đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

Tham khảo thêm:

   Register New Account
   Reset Password
   Danh sách so sánh
   • Total (0)
   So sánh ngay
   0