Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng trên Lazada

Mua hàng trên Lazada hiện đang là một nhu cầu phổ biến của nhiều người, bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của hình thức mua sắm trực tuyến này. Tuy nhiên, đối với một số người, đặc biệt là những người mới mua hàng lần đầu có thể sẽ gặp phải khó khăn trong việc kiểm tra đơn hàng. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo ngay các thông tin để kiểm tra đơn hàng trên Lazada qua bài viết sau.

Cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada đơn giản, nhanh chóng

Đơn hàng của Lazada trước khi được giao tới tay khách hàng sẽ trải qua 5 giai đoạn khác nhau. Sau khi tiến hành đặt hàng đầu tiên bạn phải chờ Lazada xác nhận đơn hàng. Tiếp đó đơn vị bán hàng sẽ đóng gói sản phẩm rồi giao tới cho đơn vị vận chuyển. Đơn vị vận chuyển hàng hóa khi nhận được hàng sẽ tiến hành giao cho khách hàng. Và để biết đơn hàng của bạn đang thuộc giai đoạn nào có thể tiến hành kiểm tra thông qua các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào website Lazada.vn, sau đó chọn mục “Kiểm tra đơn hàng” hoặc đăng nhập vào Tài khoản.

kiểm tra đơn hàng lazada

Bước 2: Nếu chọn “Kiểm tra đơn hàng” bạn sẽ thấy ngay những đơn hàng mình đã đặt, chỉ cần click chuột vào đơn cần xem hoặc “Nhập mã đơn hàng” để kiểm tra.

Nếu chọn Tài khoản bạn chỉ cần click mục “Đơn hàng của tôi”, tại đây bạn sẽ nhìn thấy thống kê về những đơn hàng đã đặt trước đó.

đơn đặt hàng lazada của tôi

Bước 3: Chọn đơn hàng cần kiểm tra, click vào “Mã số đơn hàng” hoặc bấm vào chữ “Quản lý”, thông tin chi tiết về đơn hàng sẽ được hiển thị.

kiểm tra đơn hàng trên lazada

Tại đây, đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị chung với 3 tình trạng là Đang xử lý, Đang giao hàng và Đã giao hàng. Đến giai đoạn nào thì màu xanh sẽ hiển thị ở giai đoạn đó.

Để kiểm tra đơn hàng một cách cụ thể hơn, bạn có thể chọn mục “Xem thêm”, tại đây thông tin cụ thể về thời gian của các giai đoạn sẽ được hiển thị một cách rõ ràng nhất.

Một số thông tin cần biết về đơn đặt hàng của Lazada

Trong trường hợp bạn không nhớ mã đơn hàng cần phải kiểm tra, hãy kiểm tra lại email đăng ký để lấy mã đơn hàng được gửi về ngay sau khi đặt hàng thành công. Nếu không, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của Lazada, cung cấp các thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại để được hỗ trợ.

Để sớm nhận được hàng, khi đặt hàng bạn có thể lựa chọn các hình thức vận chuyển mà Lazada cung cấp là giao hàng tiêu chuẩn và hỏa tốc. Trong đó, hình thức giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng cho 1 số mặt hàng nhất định tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

kiếm tra đơn hàng của tôi trên Lazada

Thời gian vận chuyển của đơn hàng sẽ phụ thuộc vào từng khu vực. Tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh đơn hàng bạn đặt sẽ được giao trong vòng từ 1 – 2 ngày làm việc, còn những tỉnh thành khác sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày, có thể là lâu hơn tùy vào từng loại hàng.

Trong trường hợp đặt hàng vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6, đơn hàng của bạn có thể sẽ được giao vào tuần tiếp theo. Bởi vào ngày thứ 7 đơn vị vận chuyển của Lazada có thể giao hàng hoặc không và chủ nhật, các ngày lễ thì đơn vị vận chuyển cũng sẽ nghỉ.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada rất dễ, bạn chỉ cần thực hiện những bước trên là sẽ nhanh chóng kiểm tra được đơn hàng của mình. Hy vọng thông tin mà KhuyenMaiZin.com cung cấp sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi mua hàng trên Lazada. Và đừng quên lấy mã giảm giá Lazada tại website của Zin để giảm thiểu được tối đa chi phí mua sắm nhé!

Xem thêm: Lazada giao hàng chậm phải làm sao?

   Register New Account
   Reset Password
   Danh sách so sánh
   • Total (0)
   So sánh ngay
   0