Hướng dẫn cách bảo hành trên Lazada chi tiết

Một trong những vấn đề mà người tiêu dùng sẽ gặp phải khi lựa chọn mua hàng điện tử, điện lạnh online từ trang thương mại điện tử Lazada chính là chế độ bảo hành của sản phẩm. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng KhuyenMaiZin tìm hiểu ngay những thông tin về bảo hành Lazada nhé!

Điều kiện để bảo hành trên Lazada

Những sản phẩm có thể bảo hành miễn phí trên Lazada cần đáp ứng được các điều kiện là:

 • Sản phẩm bị hư hỏng, lỗi do nhà sản xuất sẽ được bảo hành còn những nguyên nhân khác thì sẽ không được xử lý.
 • Sản phẩm còn thời hạn bảo hành mà nhà sản xuất, đơn vị cung cấp quy định. Thông tin này sẽ được cung cấp trên giấy bảo hành, phiếu bảo hành khi sản phẩm được giao.
 • Phiếu bảo hành còn thời hạn và không được tẩy xóa bất kỳ thông tin gì.
 • Tem bảo hành còn nguyên trên sản phẩm, không bị rách, thủng.

điều kiện bảo hành Lazada

Nếu sản phẩm bạn mua không đáp ứng các yêu cầu trên sẽ không được áp dụng bảo hành. Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của bạn và không đúng với thông tin trên phiếu bảo hành cũng không được hỗ trợ bảo hành.

Những hình thức bảo hành được Lazada áp dụng

Hiện tại, Lazada đang áp dụng rất nhiều cách bảo hành khác nhau đối với sản phẩm điện tử, điện gia dụng, điện lạnh cho khách hàng. Các hình thức bảo hành này sẽ được chính nhà bán hàng cung cấp hoặc Lazada đưa ra để giúp đỡ khách hàng của mình. Có các loại bảo hành chính là:

 • Bảo hành bằng hóa đơn mua hàng
 • Bảo hành điện tử
 • Bảo hành bằng tem bảo hành
 • Bảo hành bằng phiếu bảo hành và hóa đơn
 • Bảo hành bởi nhà bán hàng trong nước
 • Bảo hành bởi trung tâm trong nước được hãng ủy quyền

Thông tin bảo hành sẽ được thể hiện ngay khi bạn xem sản phẩm cần mua, tùy thuộc vào từng loại hàng và đơn vị cung cấp sẽ có các loại bảo hành khác nhau được áp dụng. Thời gian bảo hành có thể là 6 tháng cho tới 3 năm (Tùy vào từng sản phẩm).

Các bước tiến hành bảo hành trên Lazada

Bước 1: Kiểm tra thông tin về điều kiện bảo hành của sản phẩm. Trước khi yêu cầu bảo hành Lazada, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm còn thời hạn bảo hành không, có đáp ứng được các yêu cầu của Lazada hay không.

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào phiếu đăng ký bảo hành được gửi kèm với sản phẩm.

Phiếu bảo hành Lazada

Bước 3: Đóng gói sản phẩm cần bảo hành kèm theo hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành (nếu có), phiếu đăng ký bảo hành. Sau đó dãn nhãn bảo hành được đính kèm trên phiếu bảo hành lên sản phẩm. Khi đóng gói cần đảm bảo sản phẩm được gói chắc chắn và chỉ được gửi sản phẩm đã mua, không gửi kèm mặt hàng khác.

Bước 4: Gửi hàng cho Lazada bằng cách tới bưu cục VNPost để gửi miễn phí. Hoặc liên hệ tổng đài Lazada qua số 19001007 để được hỗ trợ giao hành cho trung tâm bảo hành.

Trên đây là những hướng dẫn về cách bảo hành và các thông tin cần biết khi bảo hành Lazada. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình mua hàng tại Lazada của bạn. Đừng quên lấy mã giảm giá Lazada để mua hàng online tiết kiệm hơn cùng Lazada nhé!

Bạn đã biết?

   Register New Account
   Reset Password
   Danh sách so sánh
   • Total (0)
   So sánh ngay
   0